Từ ngày 24-26/03/2023 tại Ninh Bình, Khoa Hàng hải – Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Tổ chức WCS – Chương trình Việt Nam đã tổ chức Gala giao lưu chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh “Vai trò của thanh niên trong phòng, chống buôn bán trái phép động vật hoang dã bằng đường biển”.

Thông qua Gala, 35 sinh viên Khoa Hàng hải đã được lắng nghe các kiến thức về thực trạng tình trạng vận chuyển trái phép ĐVHD bằng đường biển; cách thức nhận diện các loài ĐVHD, chế tài xử lý với các hành vi vi phạm pháp luật, nhận diện các dấu hiệu cảnh báo có liên quan đến hành vi vận chuyển trái phép động vật hoang dã bằng đường biển. Đặc biệt sinh viên đã thảo luận về vai trò trách nhiệm, và các hành động của để nâng cao hiệu quả phòng, chống buôn bán trái phép động vật hoang dã bằng đường biển. Ngoài ra sinh viên đã được trải nghiệm thực tế, thăm cơ sở bảo tồn gấu ở Ninh Bình để hiểu hơn về hoạt động cứu hộ, chăm sóc gấu tại đây.

Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cuộc thi “"Vận tải biển và hoạt động buôn bán trái phép động vật hoang dã" được tổ chức từ ngày 01/03 đến 18/03/2023.