Các Câu Lạc Bộ Sinh viên

            Trong những năm vừa qua, sinh viên khoa Hàng hải luôn đi đầu trong mọi hoạt động cả về học tập, NCKH, TDTT, VHVN. Những thành công to lớn đólà nhờ sự quan tâm định hướng của BCN Khoa Hàng hải, sự cố gắng của BCH Liên chi - HSV Khoa Hàng hải, cùng toàn thể các bạn sinh viên trong khoa. Cùng với đó, sự đóng góp không nhỏ của các câu lạc bộ cũng làm lên thành công như: CLB Tiếng Anh, CLB Ảo thuật, CLB Hip hop. Các CLB lần lượt được thành lập từ sự đam mê, sở thích của một nhóm các bạn sinh viên và dần dần đã lan tỏa ra không chỉ trong khoa mà còn hấp dẫn cả các bạn sinh viên trong toàn trường. Dưới đây là thông tin chi tiết của từng CLB:

1. Câu lạc bộ Tiếng Anh

        Được thành lập từ rất lâu, trải qua rất nhiều năm với nhiều thế hệ nối tiếp nhau, CLB Tiếng anh luôn giữ một vai trò quan trọng trong số các CLB của khoa. CLB được thành lập với một nhu cầu thiết thực. Sinh viên khoa Hàng hải, trước là khoa Điều khiển tàu biển, là ngành đi biển, vì vậy Tiếng Anh là nhân tố quan trọng ngoài kiến thức chuyên môn. CLB là nơi để các bạn sinh viên trao đổi, học tập không chỉ những kiến thức chuyên môn mà cả kiến xã hội, nơi đây các bạn có thể trau dồi cho mình sự tự tin trong giao tiếp tiếng anh, tạo các phản xạ tiếng anh cần thiết, các từ mới, các từ khó mà mỗi một ai khi học tiếng anh đều cần. Từ đó mà khả năng tiếng anh của các bạn đã tiến bộ đáng kể sau một thời gian sinh hoạt tại CLB.

- Hiện tại CLB đang thu hút khoảng từ 40 - 50 sinh viên trong và ngoài khoa.

- Chủ tịch CLB là sinh viên Phan Quang Ban lớp DKT51-DH4, số điện thoại: 0986.844.847

- CLB hoạt động vào 19h45 thứ 5 hàng tuần tại phòng 205 nhà A2 - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

         Ngoài việc trau dồi vốn tiếng anh phục vụ cho tương lai, CLB tiếng anh còn có những đóng góp đáng kể vào các hoạt động của Liên chi, đạt được những thành tích như: 

- Nhiều năm đạt giải nhất cuộc thi tiếng anh do HSV Trường tổ chức

- Năm 2013 đạt giải vô địch cuộc thi "Sinh viên với hội nhập Quốc tế" được Ban Giám hiệu Nhà Trường đánh giá cao

- Đảm nhiệm vai trò hỗ trợ nhà trường trong công tác tiếp các đoàn khách đến từ nước ngoài như: Trường ĐHHH Hàn Quốc, Mỹ, Ấn Độ ....

- Tham gia giao lưu tại các diễn đàn lớn nhỏ trong và ngoài trường ...

       Hiện nay CLB tiếng anh vẫn và đang tiếp bước các thành công phía trước và tiếp tục mở rộng.

2. Câu lạc bộ Ảo thuật đường phố

               Ảo thuật là một loại hình nghệ thuật luôn gây cho người xem những cảm giác mới mẻ, bất ngờ sau mỗi màn trình diễn, rất nhiều bạn sinh viên có hứng thú và muốn tự tay mình có thể biểu diễn được các màn ảo thuật đặc sắc như vậy. Xuất phát từ đam mê, được sự đồng ý của BCN Khoa Hàng hải, CLB ảo thuật đường phố đã được thành lập với sự tham gia của 15 - 20 bạn sinh viên. 

- CLB do bạn Vũ Thanh Sang sinh viên lớp DKT50-DH7 làm chủ tịch - SĐT: 01222.364.448

- CLB hoạt động vào 19h45 thứ 3 hàng tuần tại phòng 205 nhà A2 - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

    Tuy mới được thành lập nhưng CLB ảo thuật đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các bạn sinh viên. Các bạn trong CLB đã tham gia và trở thành một phần gây tò mò nhất trong mỗi một chương trình.

3. Câu lạc bộ Hip hop

        Đây là một loại hình không phải mới mẻ, nhưng luôn gây được sự hào hứng của các bạn sinh viên,