Ngày 15 tháng 12 năm 2016, tại phòng hội thảo số 1 Nhà A1, Khoa Hàng hải đã tổ chức thành công buổi Hội thảo Quốc tế về các lỗi con người của thuyền viên để ngăn chặn tai nạn hàng hải.

Buổi hội thảo là khởi đầu cho Dự án nghiên cứu phối hợp giữa Khoa Hàng hải - trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Phòng nghiên cứu Quản lý rủi ro hàng hải – Đại học Hàng hải quốc gia Mokpo - Hàn Quốc. Dự án nghiên cứu này được tài trợ bởi Viện Nghiên cứu Hàn Quốc về Tàu và Công trình biển, tổ chức được hỗ trợ bởi Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc.

Mục đích của dự án là phối hợp nghiên cứu giữa các nước trong khu vực Asian trong đó bao gồm Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nhằm ngăn ngừa tai nạn hàng hải trên biển do các nguyên nhân từ lỗi con người.

Tham gia buổi hội thảo, về phía trường Đại học Hàng hải quốc gia Mokpo – Hàn Quốc có các giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia và các nghiên cứu sinh của Phòng nghiên cứu Quản lý rủi ro hàng hải; về phía Việt Nam có Ban chủ nhiệm Khoa, các khách mời trong và ngoài Trường, các giảng viên và sinh viên Khoa.

Lúc 13h30, TS Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng Khoa Hàng hải đã phát biểu khai mạc hội thảo.

TS Nguyễn Mạnh Cường -  Phát biểu khai mạc hội thảo, giới thiệu đại biểu tham dự

GS Jeong Bin YIM – Phát biểu, giới thiệu các đại biểu tham dự từ phía Hàn Quốc

Từ 13h50 tới 16h05, các đại biểu tham dự đã lắng nghe và tranh luận hết sức sôi nổi về nội dung và ý nghĩa của các tham luận của các diễn giả:

Th.S Phạm Quang Thủy giới thiệu tổng quát về chương trình đào tạo tại Đại học Hàng hải Việt Nam

GS Jeong Bin YIM trình bày về Human error Model

Giảng viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam, nghiên cứu sinh tại Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo – Vũ Minh Quân trình bày Nghiên cứu về quan hệ giữa yếu tố con người với các loại tai nạn hàng hải

Th.S Mai Văn Hoàng trình bày về việc giảm tai nạn hàng hải ở Việt Nam bằng cách thực thi hiệu quả văn hóa an toàn

Emmanual Ume – Sinh viên quốc tế tại Đại học Hàng hải Việt Nam trình bày tham luận về các tai nạn hàng hải ở Nigeria

Kết thúc hội thảo, TS Nguyễn Mạnh Cường - đại diện Khoa Hàng hải – Đại học Hàng hải Việt Nam và GS Jeong Bin YIM – đại diện Phòng nghiên cứu Quản lý rủi ro hàng hải – Đại học Quốc gia Mokpo đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu.

Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu

Hội thảo kết thúc lúc 17h15 với văn bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đã được ký kết, mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu, đóng góp tích cực vào giảm thiểu, ngăn chặn các tai nạn hàng hải có yếu tố con người.

Tag: