Sinh viên Khoa Hàng Hải – Đồng hành cùng sĩ tử mùa thi 2017 và Mùa hè xanh tình nguyện 2017

Đội SVTN của Liên chi Hội sinh viên Khoa Hàng Hải trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam phụ trách điểm thi tại Giảng đường B trường Đại học Hàng Hải Việt Nam thành phố Hải Phòng gồm 75 tình nguyện viên, kết hợp cùng Liên chi Hội sinh viên Khoa Ngoại Ngữ và Viện Cơ Khí đã tích cực hỗ trợ các hoạt động như tư vấn, giúp đỡ hơn các thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt thời gian tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017. Toàn bộ đội SVTN tại điểm thi Giảng đường B trường Đại học Hàng Hải Việt Nam được phân công thành các nhóm thực hiện các công việc sau: Đội hình đưa đón thí sinh; Đội hình tư vấn, giới thiệu nhà trọ giá rẻ; Đội hình hỗ trợ giao thông... Ngoài ra, phân công một đội SVTN phối hợp cùng với lực lượng khác như: Cảnh sát giao thông, nhà tài trợ trung tâm ngoại ngữ tiến hành phát nước miễn phí cho thí sinh. Phát quạt miễn phí cho thí sinh khu vực địa điểm thi. Thành lập đội Trông đồ cho thí sinh và nhắc nhở các bạn thí sinh về quy chế thi và đồ dùng cần thiết được mang vào phòng thi. Chính vì vậy, số lượng đồ được gửi giảm hẳn so với ngày đầu tiên thi.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại điểm thi, đội SVTN Khoa Hàng Hải đã nhận được những lời khen, lời cảm ơn và phản hồi tích cực từ phía Hội đồng thi, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường, Phát huy sâu rộng phong trào thanh niên, đặc biệt là phát huy các mùa Tiếp sức năm sau được thành công vang dội hơn nữa.

Kết thúc Mùa hè xanh năm 2017, Khoa Hàng Hải đã cố gắng, nhiệt tình hỗ trợ các bác nông dân vớt bèo tại các con mương trên tuyến đường 361, quét dọn nghĩa trang liệt sỹ xã Tân Phong, tham gia thắp nến tri ân tại huyện Kiến Thụy và nghĩa trang xã Tân Phong, dọn vệ sinh khu di tích lịch sử Đầm Bầu, dọn vệ sinh trường tiểu học Tân Phong,...qua quá trình làm việc cùng các bạn, mình thấy Đc sự năng động, nhiệt tình mặc dù các bạn gặp không ít khó khăn trong việc tình nguyện. Chúc cho các bạn: thật nhiều sức khỏe, tham gia hoạt động tốt và luôn phấn đấu vì tất cả. 

Một số hình ảnh khác: