Lễ kỉ niệm 66 năm thành lập Khoa Hàng hải (01/04/1956-01/04/2022)

Nhân 66 năm thành lập (01/04/1956-01/04/2022), Khoa Hàng hải đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm. Trải qua 66 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, chưa bao giờ Khoa Hàng hải có được tiềm lực, vị thế như ngày hôm nay. Trong suốt chặng đường dài xây dựng và phát triển, Khoa Hàng hải đã viết lên những trang sử đầy tự hào của sự nghiệp trồng người, đào tạo lớp lớp thế hệ sinh viên, đóng góp to lớn cho lĩnh vực hàng hải nước nhà, góp phần xây dựng Tổ quốc, xứng đáng là Khoa tiên phong của trường ĐHHHVN. Đặc biệt, tháng 02 vừa qua, chương trình đào tạo chuyên ngành Điều khiển tàu biển do Khoa Hàng hải phụ trách đã chính thức được cấp chứng nhận bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á. Thành công của Khoa Hàng hải ngày hôm nay có được là nhờ - những đóng góp bền bỉ của các thế hệ giảng viên và sinh viên Khoa Hàng hải; cũng như sự đồng hành hỗ trợ của Nhà trường; sự quan tâm của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các cựu sinh viên với vai trò là đối tác, nhà tài trợ, người ủng hộ luôn sát cánh cùng sự phát triển của Khoa Hàng hải trong nhiều năm qua.

Về phía đại biểu khách mời, có ông Nguyễn Đình Việt – Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN. Ông Lê Quang Trung – Phó Tổng GĐ Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam. Ông Phạm Văn Tuấn – GĐ Đài phát thanh và Truyền hình HP. Và các lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, các tổng công ty, công ty, các cảng vụ HH, hoa tiêu HH, các hiệp hội, các tổ chức, tập thể và cá nhân là đối tác, nhà tài trợ của Khoa cùng toàn thể cựu sinh viên Khoa Hàng hải.

Về phía đại biểu trường ĐHHHVN, có PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và Đại diện Văn phòng Đảng ủy Trường

Về phía Khoa Hàng hải, có PGS,TS,TTr. Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng Khoa Hàng hải, TS,TTr. Nguyễn Thái Dương – Phó Trưởng Khoa Hàng hải, cùng các thầy giáo nguyên là trưởng khoa, phó trưởng khoa, các thế hệ giảng viên qua các thời kỳ

PGS.TS.TTr.Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng Khoa Hàng hải khai mạc buổi lễ

PGS.TS.Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Hàng hải Việt Nam chúc mừng Khoa Hàng hải