Thông tin tuyển sinh 2024

     Khoa Hàng hải là đơn vị hàng đầu trong đào tạo các chuyên ngành: Điều khiển tàu biển, Luật hàng hải và Quản lý hàng hải, đạt chuẩn chất lượng giáo dụng trong nước và quốc tế. Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, với những đóng góp to lón trong ngành GTVT biển, Khoa đã được tặng thưởng nhiều huân chương lao động và bằng khen các cấp. Nhiều sinh viên đã trưởng thành và giữ các trọng trách quan trọng như: thuyền trưởng, nhà quản lý nổi tiếng, doanh nhân thành đạt,…

    1. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Nhu cầu  của xã hội đối với nguồn nhân lực hàng hải là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Khoa Hàng hải có thể đảm nhận các vị trí sau: ....

- Chuyên ngành Điều khiển tàu biển: sĩ quan hàng hải, chuyên viên trong các cơ quan nhà nước quản lý về Hàng hải (Cục Hàng hải, Cảng vụ, Hoa tiêu…); chuyên viên trong các doanh nghiệp dịch vụ hàng hải (cảng, đại lý hàng hải, logistic,…)

- Chuyên ngành Luật hàng hải: chuyên viên pháp chế trong: các cơ quan nhà nước (Tòa án, Viện kiểm sát, Cục thi hành án, Cục Hàng hải, Cảng vụ,…); các tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý (luật sư, tư vấn viên, công chứng viên…); các doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm và hàng hải.

- Chuyên ngành Quản lý hàng hải: chuyên viên quản lý về hàng hải trong các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp, giám định viên,…

    2. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ CHÍNH SÁCH

- Chương trình đào tạo luôn được cập nhật đáp ứng tiêu chuẩn của tổ chức Hàng hải quốc tế, phù hợp với sự phát triển của ngành hàng hải thế giới và nhu cầu của xã hội

- Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại đáp ứng chương trình đào tạo và nhu cầu của người học

- Bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ của Nhà trường, Khoa Hàng hải trao hàng trăm suất học bổng về học tập và hoạt động ngoại khóa từ quỹ khuyến học của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, các nhà quản lý và cựu sinh viên thành đạt, dành riêng cho sinh viên Khoa. Mức học bổng lên tới 10.000.000 đồng/suất/năm.

- Đặc biệt, Khoa Hàng hải liên kết với Công ty UMMS trao học bổng cho sinh viên chuyên ngành Điều khiển tàu. Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Công ty sắp xếp thực tập và tiếp nhận làm việc trên tàu nước ngoài.

- Sinh viên có cơ hội thực tập, huấn luyện tại các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

    3. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Khoa Hàng hải hiện có 3 Phó Giáo sư, 14 Tiến sĩ, 39 Thạc sĩ, 46 Thuyền trưởng, sĩ quan quản lý và sĩ quan quản lý, sĩ quan vận hành đã và đang làm việc trên các đội tàu lớn khắp thế giới.

    4. HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

Hội thao sinh viên; Gala nghệ thuật; các hoạt động tình nguyện; các câu lạc bộ học thuật, nghệ thuật và thể thao; các cuộc thi thể hiện tài năng và trí tuệ của sinh viên.

 

Thông tin chi tiết về tuyển sinh đại học 2023 quý phụ huynh và các bạn có thể xem thêm tại link đính kèm:

Fanpage: Tuyển sinh Khoa Hàng hải - Trường ĐH Hàng hải Việt Nam.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100057434230061

Chuyên ngành ĐIỀU KHIỂN TÀU BIỂN

Thông tin chi tiết: https://fb.watch/c6sGFnH72O/

Chuyên ngành QUẢN LÝ HÀNG HẢI

Thông tin chi tiết: https://fb.watch/c6sKHifrM6/

Chuyên ngành LUẬT HÀNG HẢI

Thông tin chi tiết: https://fb.watch/c6sNAM_7d2/