Câu lạc bộ Tiếng Anh khoa Hàng hải - Nơi khởi đầu của những thành công

Chủ tịch CLB Tiếng Anh

Sinh viên Nguyễn Văn Hiếu

Lớp ĐKT 54ĐH1

Như các bạn đã biết Tiếng Anh bây giờ rất quan trọng đối với chúng ta cũng như tầm quan trọng của nó tương lai. Không quá khi nói rằng CLB Tiếng Anh là một nơi tốt nhất giúp bạn có thể cải thiện được khả năng phản xạ ngôn ngữ của mình, và đặc biệt hơn nữa đây cũng là nơi đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên thành đạt của ngành Hàng hải . Chính vì vậy trong bài viết ngắn ngủi này mình muốn sơ lược vài nét đặc trưng của Câu lạc bộ (Maritime department English Club) tới các bạn.

Được thành lập cách đây gần 10 năm  CLB Tiếng Anh Khoa Hàng hải thu hút được rất nhiều bạn sinh viên cả trong và ngoài  Khoa, thậm chí CLB cũng nhận được sự đánh giá cao của các bạn sinh viên Quốc tế. Câu lạc bộ của chúng ta sinh hoạt định kỳ vào thứ 5 hàng tuần (từ 19h30 đến 21h00) mục đích hoạt động của CLB là nhằm cải thiện các kỹ năng Tiếng Anh thông qua hình thức đố vui, trò chơi, giải trí, văn nghệ…Và hiện nay được sự tạo điều kiện tốt nhất của BCN Khoa và cùng sự nhiệt tình giúp đỡ của các Giảng viên trẻ  English Club của chúng ta đã hoạt động vô cùng hiệu quả, bằng chứng của việc này là CLB chúng ta đã có những thành viên như Tiến Sỹ Ngô Đăng Tùng Lâm, hay C/O Phạm Xuân Trường mà nay mức thu nhập của họ lên tới hàng nghìn USD một tháng.

Cũng không phải kể đâu xa, những năm gần đây chứng kiến sự thành công lớn của CLB, nhiều sinh viên chia sẻ: “ mới đầu đến CLB thì rất ngại tuy nhiên với sự vô tư thoải mái và  nhiệt tình giúp đỡ từ các thành viên mà mình không cảm thấy e dè nữa, nhờ đến với CLB Tiếng Anh Khoa Hàng hải này mà mình đã tự tin giao tiếp với người nước ngoài, và nay mình đang làm việc cho một công ty của Nhận Bản, lương cũng ổn định”.  

Hiện tại Club đã hoạt động rất tốt và đươc nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Và gần đây MDEC đã có những thành tựu lớn, đã tạo ra được một số sinh viên tiêu biển đang sinh sống và làm việc trên đội tàu lớn của nhật bản (Đội tàu MISUI OSK LINE, NYK, VINIC…).

 

Một số Sinh viên ViệtNam thực tập trên đội tàu NYK

 Họ là Phan Quang Ban, sinh viên lớp Điều khiển tàu biển khóa 51 và Nguyễn Trọng Bằng sinh viên khoa điều khiển tàu khóa 53.......

                                                    

 

 

 
Các anh ấy là một tấm gương tiêu biểu luôn cố gắng trong quá trình học tập và là thành viên trong một tập thể những con người nhiệt huyết, sôi nổi, chính vì vậy họ đã đạt được những thành tích đó.

Đây là sân chơi của chúng ta, sân chơi của chính sinh viên Khoa hàng hải, là nơi tạo dựng cho các bạn sinh viên một cơ sở tương lai vững chắc, Chính vì vậy mà mình hy vọng rằng tất cả các bạn sinh viên trong Khoa hãy sắp xếp thời gian đến với CLB, chúng ta lại có giây phút vừa học vừa chơi, vừa thư giãn lại bổ ích.

 

Hẹn gặp các bạn vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần!

Chủ tịch CLB Tiếng Anh

Sinh viên Nguyễn Văn Hiếu

Lớp ĐKT 54ĐH1